Được biết đến như một loại “thần dược” giúp răng trắng sáng hiệu quả, baking soda rất được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để thực hiện tẩy trắng răng. Việc dùng baking soda để đánh răng thật ra không như chúng ta vẫn nghĩ, đem lại lợi ích nhưng cũng không tránh khỏi tai hại. Vậy đánh răng bằng baking soda có nguy hiểm không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

đánh răng bằng baking soda có nguy hiểm không

Đánh răng bằng baking soda có nguy hiểm không?

Là một loại hóa chất có dạng bột Baking soda chính là là Natri hiđrocacbonat, dễ hút ẩm, dễ tan nhanh trong nước, được sử dụng nhiều để tạo độ xốp cho bánh, giúp thức ăn nhanh chín mềm hơn. Ngoài ra, baking soda dùng để tẩy rửa các vết bẩn trong nhà, quần áo và đăc biệt có thể giúp tẩy trắng răng.

Đánh răng bằng baking soda có nguy hiểm không?

Đánh răng bằng baking soda có nguy hiểm không?

Có tác dụng rất mạnh trong việc tẩy trắng răng, giá lại rẻ hơn so với việc chi trả cho các phương pháp tẩy trắng khác nên baking soda được rất nhiều người lựa chọn. Thực chất khi bạn thực hiện tẩy trắng răng bằng baking soda hiệu quả đạt được rất bất ngờ, giúp răng trắng sáng nhanh chóng nếu như kết hợp cùng các nguyên vật liệu tự nhiên. Tiết kiệm lại hiệu quả chính vì vậy nhiều người dùng baking soda cùng với kem đánh răng để vừa thực hiện chải răng vừa giúp làm trắng.

Nhưng với bất kì phương pháp nào cũng thế lợi ích đều song song với tác hại nếu như bị lạm dụng quá nhiều, banking soda cũng vậy. Bởi tính tẩy rửa của banking soda quá mạnh nên dù răng có trắng lên sau vài lần sử dụng nhưng việc dùng baking soda để đánh răng để làm răng trắng sáng trong thời gian dài sẽ để lại những ảnh hưởng sau:

+ Gây mòn men răng khiến răng dễ bị ê buốt và nhạy cảm hơn.

+ Lợi bị sưng dẫn đến tình trạng viêm lợi do banking soda làm các mô mềm ở lợi bị kích ứng.

Baking soda có thể khiến các mô mềm ở lợi bị kích ứng

Baking soda có thể khiến các mô mềm ở lợi bị kích ứng

+ Răng rất dễ bị ố vàng khi ăn phải thực phẩm có màu.

+ Lớp men răng mỏng do bị tẩy trắng mạnh nên không bảo vệ tốt cho răng khiến răng dễ bị sâu.

Phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả thay cho baking soda

Thực chất việc dùng baking soda để đánh răng giúp răng trắng sáng sẽ không gây nguy hiểm nếu như bạn biết cách sử dụng sao cho hợp lí đúng liều lượng và không quá lạm dụng, nhưng thường thì bạn sẽ không đong đếm được lượng baking soda mình cần sử dụng và suy nghĩ muốn răng trắng sáng nhanh sẽ không thể ngăn bạn thực hiện tẩy trắng với nguyên liệu này.

Điều này thực chất sẽ gây nguy hiểm rất lớn đến răng, chính vì vậy các chuyên gia tại JW khuyên bạn nếu như muốn răng mau trắng sáng với hiệu quả cao lại an toàn, bạn hãy đến các địa chỉ nha khoa để thực hiện tẩy trắng răng.

Tẩy trắng răng bằng công nghệ Laser Whitening giúp răng trăng sáng hiệu quả lại an toàn

Tẩy trắng răng bằng công nghệ Laser Whitening giúp răng trăng sáng hiệu quả lại an toàn

Hiện nay tại Viện cấy ghép Implant JW Hàn Quốc, công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening đang rất được nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn thực hiện, bởi công nghệ hiện đại này được JW thực hiện dựa trên quy trình chuẩn xác với tay nghề thành thạo của các bác sĩ có chuyên môn cao, đảm bảo việc răng bạn sẽ được làm trắng với hiệu quả bất ngờ chỉ sau 1 lần thực hiện.

Hình ảnh khách hàng thực hiện tẩy trắng răng tại JW

Hình ảnh khách hàng thực hiện tẩy trắng răng tại JW

Đánh giá bài viết
Chia sẽ bài viết :Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestEmail this to someoneTweet about this on Twitter