Răng bị nhét nhiều thức ăn thì phải làm sao là câu hỏi rất hay gặp phải, việc thức ăn vướng vào răng như thế gây ra khó chịu không ít cho mỗi người, ngoài ra nếu không làm sạch thức ăn bị nhét vào kẽ răng sẽ gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Răng bị nhét nhiều thức ăn thì phải làm sao

Răng bị nhét thức ăn ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng?

Thông thường khi sử dụng lực nhai quá lớn khi đang ăn nhai thức ăn sẽ rất dễ dính vào kẽ răng gây khó chịu. Bên cạnh đó các trường hợp răng mọc thưa hay gặp phải các bệnh về răng miệng như sâu răng cũng làm răng có khoảng trống trên cung hàm, chính vì vậy thức ăn rất dễ bị nhét vào làm mất hứng thú trong khi ăn, có trường hợp thậm chí phải dừng việc ăn uống để xỉa răng.

Thức ăn bị nhét vào răng làm mất hứng thú trong khi ăn

Thức ăn bị nhét vào răng làm mất hứng thú trong khi ăn

Thức ăn dính vào các kẽ răng sẽ khiến nướu răng đau âm ỉ rất dễ sưng và chảy máu. Lâu dần nướu sẽ bị trụt xuống, kẻ hở của răng ngày một rộng ra hơn, rất dễ bị đau nếu có va chạm và dễ lung lay. Việc thức ăn nhét vào giữa hai răng rất dễ khiến răng bị sâu và ảnh hưởng đến những răng kề cận.

Ở những răng mọc phía trước nếu thức ăn kẹt lại trên răng là do tác động của lưỡi môi má ép thức ăn vào vùng kẽ răng bị hở tự nhiên hay hở do bệnh lí răng miệng. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến tâm lí nhiều hơn về chức năng của răng.

Răng bị nhét nhiều thức ăn rất dễ gây ra bệnh sâu răng cũng như các bệnh lý về răng miệng khác

Răng bị nhét nhiều thức ăn rất dễ gây ra bệnh sâu răng cũng như các bệnh lý về răng miệng khác

Răng bị nhét nhiều thức ăn thì phải làm sao?

Để tránh được trường hợp răng bị nhét nhiều thức ăn, mọi người có thể áp dụng những mẹo sau đây để giúp làm sạch răng khi răng bị nhét nhiều thức ăn như:

+ Từ lâu công việc của tăm xỉa răng là giúp lấy đi những miếng thức ăn thừa còn sót lại trên răng, trong những kẻ răng nhưng việc dùng tăm xỉa có thể làm kẽ hở giữa hai răng ngày một nhiều chính vì vậy bác sĩ khuyên bạn thay vì dùng tăm xỉa răng hãy sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn thừa kẹt lại trên răng.

Sử dụng chỉ nha khoa thay thế cho tăm xỉa

Sử dụng chỉ nha khoa thay thế cho tăm xỉa

+ Chỉ tơ nha khoa được biết giúp làm sạch kẽ răng đặc biệt là những kẽ răng hẹp rất hiệu quả. Việc sử dụng rất dễ dàng, nên người sử dụng rất dễ đưa chỉ vào những vùng khó tiếp cận phía sau răng miệng.

+ Bàn chải kẻ răng giúp làm sạch những kẻ răng bị rộng có cấu tạo tương tự bàn chải cọ chai có hình chóp hoặc hình trụ là loại ngắn nhỏ nên hiệu quả làm sạch kẽ răng cao hơn bàn chải thông thường.

+ Sử dụng thiết bị hiện đại hơn như tăm nước (máy xịt rửa kẽ răng) để làm sạch kẽ răng, nhờ vào tác dụng khoa học của tia nước với lực phun mạnh và đầu bơm rửa có thể di chuyển vào sâu bên trong khe nhỏ giữa răng và nướu kết hợp cùng áp lực tia nước dễ dàng đánh bay mảng bám, thức ăn thừa trên răng một cách hiệu quả và làm sạch răng nướu nhanh chóng.

Sử dụng thiết bị hiện đại hơn như tăm nước (máy xịt rửa kẽ răng) để làm sạch kẽ răng một cách hiệu quả

Sử dụng thiết bị hiện đại hơn như tăm nước (máy xịt rửa kẽ răng) để làm sạch kẽ răng một cách hiệu quả

Đây là dụng cụ có thể làm sạch những vùng khó tiếp cận nhất kết hợp với dung dịch kháng khuẩn có thể giải quyết thức ăn kẹt trên răng sạch sẽ mà tăm xỉa hoặc ngay cả chỉ nha khoa cũng không thực hiện được.

+ Trường hợp nếu như bạn mắc phải những bệnh răng miệng khiến răng bị hở rộng làm thức ăn kẹt vào nhiều thì bạn nên tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ điều trị bằng các phương pháp nha khoa như : trám răng sâu, bọc răng sứ, … từ đó thức ăn cũng sẽ hạn chế bị nhét vào kẽ răng.

Kiểm tra răng miệng tại nha khoa để kịp thời điều trị 

Kiểm tra răng miệng tại nha khoa để kịp thời điều trị 

Viện cấy ghép Implant JW Hàn Quốcđịa chỉ nha khoa uy tín để bạn có thể đến kiểm tra tình trạng răng miệng cũng như điều trị nếu có vấn đề xảy ra. Chúng tôi cam kết giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe, trắng sáng cùng nụ cười đầy tự tin.

Viện cấy ghép Implant JW - địa chỉ nha khoa uy tín

Viện cấy ghép Implant JW – địa chỉ nha khoa uy tín

Video clip về Viện cấy ghép Implant JW

Đánh giá bài viết
Chia sẽ bài viết :Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestEmail this to someoneTweet about this on Twitter