Niềng răng không chỉ giúp răng trở về đúng vị trí, đều đặn và ngay ngắn mà còn nhiều hơn những lợi ích mà phương pháp này mang lại. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về những lợi ích niềng răng bạn nên biết nếu có ý định thực hiện phương pháp này nhé.

lợi ích niềng răng bạn nên biết

Đem lại nét thẩm mỹ cho gương mặt

Niềng răng chỉnh nha giúp răng đều đặn, ngay ngắn chính là lợi ích đầu tiên và dễ nhận thấy nhất khi thực hiện phương pháp chỉnh nha này.

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh răng bằng cách tạo lực kéo nhờ những khí cụ nha khoa làm cho các răng di chuyển. Qua đó răng được khéo léo sắp xếp lại, về vị trí mới, thay đổi hoàn toàn vị trí răng trước đây và giúp hàm răng đạt được tỷ lệ chuẩn hơn.

Hàm răng đều đặn khiến nụ cười và khuôn miệng cũng thẩm mỹ hơn

Hàm răng đều đặn khiến nụ cười và khuôn miệng cũng thẩm mỹ hơn

Chính vì vậy mà lợi ích của việc niềng răng đầu tiên được thiết lập, các răng trên toàn cung hàm đều đặn, thẳng tắp và hài hòa với nhau. Hàm răng được chỉnh chu về đúng vị trí, đều đặn và ngay ngắn sẽ khiến nụ cười trở nên rạng rỡ và khuôn miệng cũng theo đó tăng tính thẩm mỹ hơn.

Hàm răng được chỉnh chu về đúng vị trí, đều đặn và ngay ngắn sẽ khiến nụ cười trở nên rặng rỡ và khuôn miệng cũng thẩm mỹ hơn

Hàm răng được chỉnh chu về đúng vị trí, đều đặn và ngay ngắn sẽ khiến nụ cười trở nên rặng rỡ và khuôn miệng cũng thẩm mỹ hơn

Niềng răng đem lại tính thẩm mỹ cao nhất cho những trường hợp răng bị hô vẩu khiến bệnh nhân mất tự tin trong giao tiếp ảnh hưởng không nhỏ đến công việc. Việc chỉnh nha tạo nên sự hài hòa trong gương mặt. Tỉ lệ cân đối giữa phần hàm và phần mặt được cải thiện mang lại cho bạn một diện mạo mới xinh đẹp và thu hút hơn.

Giúp ăn nhai đảm bảo, giảm áp lực cho quai hàm

Một số trường hợp người bệnh có răng tại hai hàm trên dưới bị hô quá nhiều, điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc ăn nhai, gây căng thẳng nhiều cho xương hàm, bởi khớp cắn không đều bạn sẽ rất khó để ăn uống.

Cũng có trường hợp khớp cắn bị lệch nếu như bạn ăn nhai mạnh rất có thể dẫn đến các tổn thương lớn ở hàm và thậm chí gây ra hiện tượng đau đầu, đau lưng.

Niềng răng với trường hợp răng bị hô ảnh hưởng đến khớp cắn

Niềng răng với trường hợp răng bị hô ảnh hưởng đến khớp cắn

Việc không thể cắn và nhai thức ăn một cách chính xác và bình thường sẽ dẫn đến tình trạng không thể ăn được nên ảnh hưởng nhiều đến dạ dày, gây rối loạn dạ dày.

Niềng răng giúp giảm thiểu vấn đề răng miệng

Nghe có vẻ không hợp lí nếu như nói niềng răng có thể giúp giảm thiểu những vấn đề về răng miệng nhưng thực chất đây là một trong những lợi ích mà niềng răng đem lại. Những trường hợp răng mọc lệch, mọc lộn xộn taọ ra khe hở trên cung hàm, rất dễ khiến thức ăn mắc kẹt lại. Đó là nguyên nhân cho vi khuẩn phát sinh, gây nên hàng loạt các bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng, nha chu…

Niềng răng giúp giảm thiểu các vấn đề răng miệng

Niềng răng giúp giảm thiểu các vấn đề răng miệng

Khi khớp cắn hay các răng lệch lạc được điều chỉnh đều khít trên cung hàm sẽ hạn chế những nguyên nhân gây nên các vấn đề bệnh lý về răng miệng.

Đặc biệt nêú như bạn biết chăm sóc răng miệng đúng cách thì răng miệng của bạn sẽ được bảo vệ tốt nhất. Đây rõ ràng là một lợi ích niềng răng quan trọng ai trong chúng ta gặp vấn đề về răng lệch lạc đều cần phải quan tâm.

Địa chỉ niềng răng uy tín và chất lượng

Hiện nay Viện cấy ghép Implant JW Hàn Quốc được đánh giá là địa chỉ niềng răng uy tín bởi tại JW quy trình thực hiện chính xác, đảm bảo an toàn.

Các bác sĩ tại JW

Các bác sĩ tại JW

Đội ngũ các bác sĩ đều là những chuyên gia có chuyên môn và tay nghề cao, am hiểu chuyên sâu và đã thực hiện thành công nhiều ca niềng răng nhận được phản hồi tốt từ khách hàng.

Máy móc trang thiết bị, cũng như nguyên vật liệu đều được nhập từ nước ngoài, an toàn và hiệu quả, được kiểm định chất lượng tốt nhất.

Bác sĩ chuyên khoa tại JW nói về phương pháp niềng răng cũng như lợi ích mà nó đem lại

5/5 (100%) 1 votes
Chia sẽ bài viết :Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestEmail this to someoneTweet about this on Twitter