Tình trạng đen chân răng khiến cho bệnh nhân mất đi sự tự tin khi giao tiếp, ngại tiếp xúc vì hàm răng mang khuyết điểm. Vậy phải làm thế nào để khắc phục tốt nhẩt tình trạng trên. Cùng tìm hiểu vấn đề chân răng bị đen phải làm sao qua bài viết sau đây.

chân răng bị đen phải làm sao

Chân răng bị đen là do đâu?

Tình trạng những đốm đen xuất hiện ngày một nhiều tại vị trí chân răng, lâu dàn sẽ khiến răng mất đi độ sáng bóng và men răng cũng từ đó mất dần đi. Nguyên nhân khiến chân răng bị đen được chia làm hai trường hợp:

+ Cao răng chính là thủ phạm đầu tiên, việc cao răng tích tụ nhiều, đọng lại trong các kẽ chân răng, lâu ngày không được làm sạch gây ra những mảng bám đen xỉn xuất hiện tại chân răng.

Chân răng bị đen được xem là tình trạng đáng báo động

Chân răng bị đen được xem là tình trạng đáng báo động

+ Trường hợp răng bị sâu men răng cũng khiến cho chân răng bị đen do các vi khuẩn có hại trong miệng nhờ vào môi trường thuận lợi ví dụ như thức ăn thừa tích tụ sẽ từ từ tấn công vào răng nhất là vị trí dễ tiếp cận như chân răng, từ đó phá hủy và làm cho chân răng bị đen.

+ Nguyên nhân cuối cùng là do phục hình răng sứ thẩm mỹ sai cách và lựa chọn sai răng sứ. Trường hợp bị đen chân răng có thể xảy ra cao nhất là khi bạn lựa chọn răng sứ kim loại để phục hình răng. Kim loại trong răng sứ có thể bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng lâu dần sẽ khiến chân răng bị đen để lộ ra ngoài trông rất mất thẩm mỹ.

Phục hình răng sứ bị hỏng cũng khiến chân răng bị đen

Phục hình răng sứ bị hỏng cũng khiến chân răng bị đen

Nhưng dù cho chân răng bị đen bởi nguyên nhân nào thì việc điều trị nhanh chóng cũng nên được thực hiện sớm. Tùy vào từng trường hợp, nguyên nhân chân răng bị đen mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp xử lý sao cho phù hợp nhất.

Chân răng bị đen phải làm sao?

Đen chân răng ảnh hưởng không ít đến sức khoẻ răng miệng của bệnh nhân cũng như làm mất đi nét đẹp thẩm mỹ của mỗi người. Dựa vào nguyên nhân gây đen chân răng bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp thích hợp để khắc phục cũng như điều trị tình trạng này.

+ Tiến hành trám răng thẩm mỹ hoặc có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ đối với trường hợp đen chân răng do sâu răng. Lưu ý loại bỏ sạch vùng sâu răng mới được thực hiện trám răng hoặc bọc răng sứ để đảm bảo sâu răng không phát triển trở lại ngay chiếc răng vừa trám.

Thực hiện phương pháp hàn trám răng đối với trường hợp đen chân răng do sâu răng

Thực hiện phương pháp hàn trám răng đối với trường hợp đen chân răng do sâu răng

+ Đối với trường hợp mảng bám và cao răng tích tụ lâu ngày dẫn đến việc chân răng bị đen bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện cạo vôi răng để giúp loại bỏ sạch sẽ mảng bám và cao răng hiệu quả.

Thực hiện cạo sạch vôi răng và mảng bám để khắc phục tình trạng đen chân răng ở trường hợp này

Thực hiện cạo sạch vôi răng và mảng bám để khắc phục tình trạng đen chân răng ở trường hợp này

+ Đối với trường hợp đen chân răng do phục hình răng sứ sai cách thì chỉ có thể thay thế răng sứ cũ bằng răng mới và thực hiện sao cho đúng quy trình, thao tác kĩ thuật chính xác để răng không gặp phải tình trạng đen chân răng.

Trường hợp chân răng bị đen sau một thời gian sử dụng do lưa chọn loại răng sứ không phù hợp với cơ thể hay răng bị oxy hóa thì bạn nên chọn răng toàn sứ thay vì lựa chọn răng sứ kim loại để tránh được tình trạng đen chân răng. Mặc dù chi phí thực hiện có phần cao hơn nhưng hiệu quả cũng như độ an toàn lại được bảo đảm lâu dài.

Hình ảnh khách hàng thực hiện phương pháp bọc răng sứ tại JW

Hình ảnh khách hàng thực hiện phương pháp bọc răng sứ tại JW

Nhưng quan trong hơn cả trong việc “chân răng bị đen phải làm sao” chính là việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để kiểm tra răng miệng định kì, nơi có đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia am hiểu sâu sắc về những vấn đề về răng miệng cũng như việc phòng ngừa sâu răng loại bỏ mảng bám. Bên cạnh đó việc tìm ra một địa chỉ an toàn và chất lượng để thực hiện các phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ, đảm bảo không gây biến chứng là vấn đề cần được quan tâm hơn cả.

Viện cấy ghép Implant JW – địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng

Viện cấy ghép Implant JW – địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng

Hiện nay, Nha Khoa Cấy Ghép Implant JW Hàn Quốc được xem là địa chỉ nha khoa uy tín thực hiện thành công các dịch vụ nha khoa cao cấp được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn là nơi trao gửi hàm răng của mình. Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn có được hàm răng trắng đẹp để tự tin trong giao tiếp cùng nụ cười rạng rỡ.

 

Video clip về Viện cấy ghép Implant JW

Đánh giá bài viết
Chia sẽ bài viết :Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestEmail this to someoneTweet about this on Twitter