Tình trạng răng bị nứt, nhất là tại các vị trí chủ chốt như răng cửa hay răng hàm sẽ khiến bệnh nhân mất đi vẻ thẩm mỹ đồng thời hạn chế việc ăn nhai. Khi gặp phải trường hợp này không ít bệnh nhân đã rất lo lắng khiến tinh thần trở nên mệt mỏi. Chính vì vậy việc răng bị nứt thì phải làm sao? được rất nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

răng bị nứt thì phải làm sao?

Răng bị nứt thì phải làm sao ?

Thông thường có 2 nguyên nhân dẫn đến việc răng của bạn bỗng trở nên nứt nẻ, có thể do bạn thiếu hụt canxi trong cơ thể hoặc do tác động mạnh từ lực bên ngoài như tai nạn, tật nghiến răng, dùng răng để mở các vật cứng… là nguyên nhân chính gây nên trường hợp nứt răng. Răng bị nứt có thể gây mất thẩm mỹ thậm chí nếu trường hợp răng hàm bị nứt lâu ngày không khắc phục dễ gây vỡ mẻ, ảnh hưởng đến việc ăn nhai.

Răng bị nứt phải làm sao?

Răng bị nứt phải làm sao?

+ Việc răng bị nứt có hai cách để khắc phục hiệu quả, nếu trường hợp răng nứt nhẹ, vết nứt chưa quá lớn hay quá to bạn có thể khắc phục nó bằng việc trám răng thẩm mỹ. Với phương pháp này bác sĩ sẽ kheó léo sử dụng vật liệu trám trong nha khoa để che đi vết nứt, loại vật liệu này được bác sĩ bôi vào vị tri nứt và tạo hình sao cho gọn gàng và hài hòa nhất với răng thật, sau đó sẽ chiếu đèn cho vật liệu đông cứng  lại tạo sự bền chắc và dính chặt trên răng.

Trám răng là một trong những phương pháp khắc phục hiệu quả trường hợp răng bị nứt

Trám răng là một trong những phương pháp khắc phục hiệu quả trường hợp răng bị nứt

Tuy nhiên với phương pháp này chất liệu trám dễ bám màu thực phẩm nên sau một thời gian sử dụng sẽ rất dễ bị ố vàng, nên đối với việc nứt răng cửa phương pháp này có thể không khả thi. Bên cạnh đó, vật liệu trám rất có thể bị bong tróc nếu ăn nhai mạnh và dễ kích ứng với nhiệt độ thức ăn.

Hình ảnh khách hàng thực hiện trám răng hàm

Hình ảnh khách hàng thực hiện trám răng hàm

Chính vì vậy dù được cho là một trong những phương pháp khắc phục tuy nhiên trám răng vẫn chưa phải là phương pháp tối ưu.

+ Giải pháp khắc phục thứ 2 chính là phương pháp bọc răng sứ, trong trường hợp răng nứt nặng hơn việc trám răng không thể khắc phục được bọc răng sứ chính là giải pháp tốt nhất, nhưng thường khi răng bị nứt bác sĩ vẫn khuyên bạn nên chọn phương pháp này thay vì trám răng, bởi đây là phương pháp có thể bảo vệ răng được tốt và hiệu quả lại dài lâu.

Bọc răng sứ được xem là phương pháp tối ưu khắc phục tình trạng răng bị nứt

Bọc răng sứ được xem là phương pháp tối ưu khắc phục tình trạng răng bị nứt

Sử dụng lớp mão sứ bao bọc răng thật bên trong được mài thành cùi răng gọn gàng, lớp mão sứ vừa gíup tăng tính thẩm mỹ, đảm bảo ăn nhai được phục hồi còn bảo vệ tốt nhất cho răng thật, đảm bảo răng sẽ không còn có thể nứt hay vỡ mẻ. Vị trí răng bị nứt sẽ được phục hình bởi một chiếc răng mới tốt hơn và đẹp hơn, không những vậy răng sứ có thể tồn tại lâu dài nếu như bạn biết cách chăm sóc tốt nhất.

Khách hàng thực hiện bọc răng sứ tại JW

Khách hàng thực hiện bọc răng sứ tại JW

Mách bạn địa chỉ khắc phục răng bị nứt uy tín và chất lượng

Viện cấy ghép Implant JW Hàn Quốc được xem là một trong những địa chỉ uy tín thực hiên thành công phương pháp trám răng cũng như phương pháp bọc răng sứ. Bởi tại JW quy trình được đảm bảo chuẩn xác, được chuyển giao công nghệ hiện đại từ Hàn Quốc nên đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Viện cấy ghép Implant JW - địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng

Viện cấy ghép Implant JW – địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng

Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao cùng trang thiết bị máy móc, nguyên vật liệu hỗ trợ tốt nhẩt nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện dịch vụ tại đây. JW cam kết đem lại cho bạn hàm răng trắng đẹp và không còn khuyết điểm.

Đánh giá bài viết
Chia sẽ bài viết :Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestEmail this to someoneTweet about this on Twitter