Răng hư hỏng, răng gặp khuyết điểm đều khiến bệnh nhân gặp phải không ít những khó khăn trong ăn uống cũng như vẻ thẩm mỹ. Nhiều bệnh nhân có thắc mắc không biết có nên trồng răng sứ để phục hình răng hư hỏng không?. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

có nên trồng răng sứ để phục hình răng hư hỏng không?

Có nên trồng răng sứ để phục hình răng hư hỏng không?

Bạn đang gặp phải trường hợp răng bị hư hỏng và muốn phục hình răng nhưng không biết có nên trồng răng sứ hay không, hãy cùng tìm hiểu về những trường hợp nên trồng răng sứ và những lợi ích phương pháp này mang lại là gì để quyết định việc nên hay không nên trồng răng sứ nhé.

Những trường hợp nên trồng răng sứ

Răng sứ được chế tạo để thay thế cho răng bị sứt gãy, mòn hoặc hư hỏng; cũng có thể để phục vụ cho mục đích thẩm mỹ. Trong khi chờ đợi răng sứ được chế tác bạn sẽ được bác sỹ lắp tạm răng giả trong để có thể dễ dàng ăn nhai cũng như không gây mất thẩm mỹ.

Trồng răng sứ là phương pháp phục hình răng hiệu quả

Trồng răng sứ là phương pháp phục hình răng hiệu quả

Băn khoăn có nên trồng răng sứ không đều xuất phát từ việc bệnh nhân không nắm rõ được tình trạng răng miệng của mình để có thể hướng tới phương pháp khắc phục sao cho hiệu quả. Dưới đây là những trường hợp cần trồng răng sứ để phục hình răng:

+ Trồng răng sứ bảo vệ răng yếu, sâu khỏi việc nứt vỡ và hư hại hoàn toàn.

+ Với một chiếc răng đã bị hỏng hoặc lỗ sâu ăn xuống nghiêm trọng trồng răng sứ có thể giúp khôi phục lại hoàn thiện.

+ Giúp bao phủ lên chiếc răng có miếng trám lớn mà phần răng còn lại không nhiều nữa, bảo vệ răng được tốt hơn.

+ Giúp giữ cho cầu răng ở đúng vị trí.

+ Chụp lên Implant vừa cấy ghép giúp đáp ứng việc ăn nhai và thẩm mỹ.

Trồng răng sứ là phương pháp phục hình răng hiệu quả

Răng sứ dùng tronng phương pháp cấy ghép Implant

+ Trương hợp răng bị thay đổi hình dáng hay nhiễm màu, chuyển màu nghiêm trọng trồng răng sứ giúp phục hình lại màu sắc vốn có của răng.

Trồng răng sứ đem lại những ích lợi gì?

Theo các chuyên gia cho biết khi bạn gặp phải những vấn đề về răng đặc biệt là trường hợp răng hư hỏng, việc trồng răng sứ để phục hình là việc làm cần thiết nên thực hiện, bởi răng sứ có độ bền cao, tự nhiên như răng thật nên rất khó bị phát hiện. Bạn không nên băn khoăn việc có nên trồng răng sứ để phục hình răng hư hỏng hay không vì đây là việc nên làm để đem lại hàm răng bền đẹp.

Hình ảnh khách hàng thực hiện trồng răng sứ tại JW

Hình ảnh khách hàng thực hiện trồng răng sứ tại JW

+ Tự nhiên: Răng sứ có hai loại: răng được cấu tạo bên trong từ thép không gỉ, kim loại quý, titan cùng lớp phủ sứ bên ngoài; răng được cấu tạo toàn sứ kể cả lõi bên trong hay lớp sứ bên ngoài với độ trắng như ngà răng thật, sự tự nhiên là một trong những lợi thế lớn của sứ đem lại lợi ích cao cho bệnh nhân.

+ Bền lâu: Sứ nha khoa có độ bền vô cùng mạnh mẽ. Độ chịu lực trung bình của các loại sứ gấp khoảng 4 lần răng thường.

+ Tính bảo vệ cao: Giúp bảo vệ tốt nhất răng bị hư hỏng khỏi thiệt hại thêm. Bên cạnh đó răng sứ còn đảm bảo bảo quản phần lành mạnh của răng bên trong đồng thời làm giảm sự nhạy cảm của răng.

+ Bảo trì thấp: Răng sứ không giống các vật liệu khác, không đòi hỏi việc bảo trì đặc biệt nào. Bạn chỉ cần biết cách chăm sóc răng tốt nhất – cần đánh răng ngày 2 lần và dùng chỉ nha khoa như một thói quen sẽ đảm bảo được sự bền lâu cho răng.

Chăm sóc tốt cho răng sứ sẽ duy trì được độ bền đẹp dài lâu

Chăm sóc tốt cho răng sứ sẽ duy trì được độ bền đẹp dài lâu

+ An toàn: Đây là một trong những lợi ích tối ưu của răng sứ, các biến chứng từ mão sứ là rất ít. Những rủi ro như khó chịu, răng sứ lỏng lẻo hay dị ứng với vật liệu nha khoa là chuyện rất hiếm gặp phải.

+ Thoải mái: Bởi vì răng sứ đúc theo kích cỡ và hình dạng của răng thật nên việc khó chịu hay cảm giác đang sử dụng răng giả là không xảy ra. Răng sứ được trồng đem lại cảm giác thoải mái khi ăn uống, giao tiếp và khiến bạn thêm tự tin khi cười.

+ Chức năng: Trồng răng sứ sẽ giúp phù hợp hoàn hảo với các răng khác và khớp cắn vừa khít để chức ăn ăn nhai cũng như trò chuyện hoàn toàn bình thường bởi sự tương thích của răng trên cung hàm.

+ Thẩm mỹ: Giá trị thẩm mỹ do răng sứ đem lại là  tuyệt đối.

Viện Cấy Ghép Implant JW Hàn Quốc hiện nay là địa chỉ thực hiện trồng răng sứ uy tín cho khách hàng. Hãy đến với JW để được tư vấn và phục hình hàm răng hư hỏng của mình một cách tốt nhất.

Video clip giới thiệu Viện cấy ghép Implant JW

5/5 (100%) 1 votes
Chia sẽ bài viết :Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestEmail this to someoneTweet about this on Twitter