Trồng răng sứ có thể xem là phương pháp phục hình răng tốt nhất để khắc phục những khuyết điểm về răng trên cung hàm. Chính vì thế đây là phương pháp được nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn thực hiện. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về một số lưu ý khi trồng răng sứ để có chiếc răng bền đẹp.

một số lưu ý khi trồng răng sứ để có chiếc răng bền đẹp

Bất kì một phương pháp nha khoa nào cũng cần có những lưu ý để khách hàng có thể hiểu hơn về quy trình thực hiện và lựa chọn đúng phương pháp phù hợp để khắc phục khuyết điểm răng miệng của mình. Trồng răng sứ cũng thế, cùng xem qua một số lưu ý sau đây khi trồng răng sứ để có chiếc răng bền đẹp nhé.

Đối tượng nào không nên thực hiện trồng răng sứ?

Với bất kì phương pháp thực hiện trồng răng sứ nào cũng có những lưu ý về đối tượng thực hiện để ca trồng răng được diễn ra an toàn và tránh gặp phải biến chứng, dù cho thực hiện trồng răng theo phương pháp làm cầu răng hay cấy ghép Implant thì việc chú ý đến đối tượng thực hiện là điều cần được quan tâm.

+ Trẻ em dưới 16 tuổi được bác sĩ khuyến cáo không nên trồng răng, đặc biệt đối với phương pháp cấy ghép Implant vì nếu trồng răng trong độ tuổi này có thể dẫn đến các lệch lạc, sai khớp cắn về sau.

+ Phụ nữ mang thai cũng là đối tượng nên tuyệt đối tránh không được thực hiện các dịch vụ về răng miệng, đặc biệt là việc mài răng, lấy tủy hoặc khoan xương hàm.

Phụ nữ mang thai tuyệt đối tránh các tác động liên quan đến răng miệng

Phụ nữ mang thai tuyệt đối tránh các tác động liên quan đến răng miệng

+ Những người mắc các bệnh về răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu…nếu có quyết định trồng răng sứ nên điều trị dứt điểm bệnh rồi hãy thực hiện trồng răng. Bởi nếu như không điều trị bệnh việc rồng răng sẽ không đem lại kết quả như ý do lợi không đủ khỏe, răng sẽ không có chỗ bám vững chắc, rất dễ lung lay về sau này, lợi bị viêm sẽ gây cảm giác khó chịu cho bệnh nhân nếu thực hiện trồng răng sứ.

+ Trồng răng sứ là phương pháp cấm kị đối với những ai mắc các bệnh lý về máu, các bệnh về gan thận chính vì vậy bạn tuyệt đối không được giấu bác sĩ nếu mắc các bệnh trên để tránh trường hợp gặp phải biến chứng sau này.

Lựa chọn phương pháp sao cho phù hợp

Đối với từng tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn phương pháp phục hình răng phù hợp nhất.

Thông thường với trường hợp mất răng toàn hàm lâu năm ở những người lớn tuổi, để tiết kiệm chi phí bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân thực hiện gắn hàm giả tháo lắp, nhưng phương pháp này không mang lại hiệu quả cao bởi còn nhiều khuyết điểm.

Hình ảnh khách hàng thực hiện trồng răng sứ tại JW

Hình ảnh khách hàng thực hiện trồng răng sứ tại JW

Trường hợp mất một hoặc vài răng kế nhau hoặc không trên cung hàm, bạn có thể thực hiện làm cầu răng hay cấy ghép Implant. Làm cầu răng sứ có ưu điểm về chi phí thấp nhưng thực tế có độ bền không cao và về lâu dài không khắc phục được hiện tượng tiêu xương hàm.

Chỉ duy nhất phương pháp cấy ghép Implant là phương pháp tốt nhất khắc phục được toàn diện tình trạng mất răng dù là nhiều hay ít hay mất cả hàm, chính vì vậy hiện nay khi bệnh nhân gặp phải trường hợp mất răng trên cung hàm, các bác sĩ đều khuyến khích bệnh nhân thực hiện phương pháp này.

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng sứ tốt nhất hiện nay

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng sứ tốt nhất hiện nay

Nhưng vì là phương pháp mới hiện đại nên chi phí thực hiện khá cao so với những phương pháp còn lại chính vì thế bệnh nhân nên cân nhắc trước khi quyết định thực hiện.

Trồng răng sứ có tồn tại vĩnh viễn không?

Đối với răng sứ việc tồn tại vĩnh viễn hay không còn phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn chọn. Đối với răng sứ kim loại tuổi thọ của răng không dài vì kim loại bên trong rất dễ bị oxy hóa.

Lựa chọn răng toàn sứ để trồng răng để có thể duy trì răng được lâu dài 

Lựa chọn răng toàn sứ để trồng răng để có thể duy trì răng được lâu dài 

Nếu bạn thực hiện trồng răng với răng toàn sứ việc tồn tại của răng sẽ lâu hơn, nhưng việc răng có tồn tại vĩnh viễn hay không còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng của bạn. Nếu bạn chăm sóc kĩ lưỡng có thể răng sứ sẽ tồn tại được vĩnh viễn.

Ngoài ra việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín thực hiện trồng răng sứ cũng là yếu tố quan trọng quyết định việc răng sứ có tồn tại vĩnh viễn hay không, một địa chỉ uy tín với quy trình rõ ràng chuẩn xác được thực hiện bởi tay nghề bác sĩ cao, trang thiết bị máy móc hỗ trợ hiện đại sẽ giúp răng sứ tồn tại được lâu dài.

Viện cấy ghép Implant JW Hàn Quốc chính là địa chỉ nha khoa tốt nhất để trồng răng sứ hiện nay

Viện cấy ghép Implant JW Hàn Quốc chính là địa chỉ nha khoa tốt nhất để trồng răng sứ hiện nay

Đánh giá bài viết
Chia sẽ bài viết :Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestEmail this to someoneTweet about this on Twitter