Mọc răng hàm ở người lớn bị lệch có nguy hiểm không là điều mà không ít người gặp phải và vẫn đang lo lắng. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Mọc răng hàm ở người lớn bị lệch có nguy hiểm không?

Để trả lời câu hỏi này, bạn nên xác định chính xác chiếc răng hàm của bạn là chiếc răng nào. Bởi răng hàm là cách gọi chung cho những chiếc răng cối lớn, nằm phía trong cung hàm. Nhóm răng này bao gồm răng số 6, răng số 7 và răng khôn số 8.

Mọc răng hàm ở người lớn bị lệch có nguy hiểm không?

Bởi nằm phía trong và cuối cùng trên cung hàm nên vị trí của răng hàm rất dễ xảy ra vấn đề. Không ít người cảm thấy lo lắng khi gặp phải trường hợp răng hàm mọc lệch. Vậy mọc răng hàm bị lệch ở người lớn có nguy hiểm không?

Thường thì khi nghe đến răng mọc lệch, mọi người sẽ nghĩ chúng nguy hiểm. Tuy nhiên, mức độ nguy hiểm nhiều hay ít của răng hàm mọc lệch còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của chiếc răng, độ lệch của răng và vị trí răng. Cụ thể như sau:

Nếu răng hàm mọc lệch là răng số 6 và số 7:

+ Tình trạng mọc lệch nhẹ: Có nghĩa là răng chỉ mọc chếch khỏi cung hàm với một mức cho phép, không gây nhiều ảnh hưởng đến việc ăn nhai, không làm bệnh nhân mắc các bệnh lý răng miệng. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định chỉnh nha – niềng răng để điều chỉnh.

Hiệu quả ca chỉnh răng phụ thuộc vào độ tuổi của khách hàng vì trường hợp này đã được xác định với người lớn.

Có thể niềng răng để điều chỉnh răng hàm mọc lệch nếu tình trạng chênh lệch không quá lớn

+ Tình trạng bị lệch nặng: Là khi răng lệch nhiều hẳn ra ngoài má và không nằm trên cung hàm, độ khập khiễng so với các răng còn lại là quá lớn. Lúc này, bác sĩ sẽ thăm khám và chẩn đoán tình trạng răng. Nếu không thể thực hiện điều chỉnh bằng phương pháp niềng răng, thì tiến hành nhổ răng để tránh gây thêm nhiều vấn đề phiền phức sau này.

Nếu răng hàm bị lệch là răng khôn

Trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng ngay. Nguyên nhân là do chiếc răng này không đảm nhận chức năng gì trên cung hàm, đã thế còn mọc lệch. Việc nhổ bỏ răng đi là điều nên làm. Nếu để răng tồn tại trên cung hàm rất dễ phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm. Thậm chí ảnh hưởng đến răng số 7 kề cận.

Nếu răng hàm mọc lệch là chiếc răng khôn thì nên chỉ định nhổ răng ngay để tránh hậu quả đáng tiếc sau này 

Giải quyết tình trạng mọc răng hàm bị lệch ở người lớn ở đâu?

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để khắc phục tình trạng mọc răng hàm bị lệch ở người lớn như đã nói ở trên là điều cần thiết. Tại đó, các bác sĩ giỏi mới xác định chính xác chiếc răng hàm mọc lệch là răng nào, tình trạng ra sao để đưa ra cách khắc phục đúng đắn nhất.

Lựa chọn địa chỉ uy tín đảm bảo đầy đủ các yếu tố quan trọng để khắc phục tốt nhất tình trạng mọc răng hàm bị lệch ở người lớn

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về địa chỉ an toàn, bạn có thể đến Viện cấy ghép Implant JW. Tại đây, bạn sẽ được đảm bảo về kết quả sau khi thực hiện và độ an toàn trong suốt thời gian điều trị. Chúng tôi cam kết đem lại cho bạn hàm răng chắc khỏe và đều đẹp.

 

Địa chỉ nha khoa uy tín tại TPHCM

 

Đánh giá bài viết
Chia sẽ bài viết :Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestEmail this to someoneTweet about this on Twitter