Nhiều người đã quen với việc phục hình răng bị mất bằng phương pháp cấy ghép Implant. Tuy nhiên, vẫn còn số ít trường hợp không biết về phương pháp này. Bài viết sau đây sẽ một lần nữa giải đáp thắc mắc cấy ghép implant là gì? và tìm hiểu về những ưu khuyết điểm mà phương pháp này đem lại nhé!

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép implant là phương pháp hiện đại sử dụng trụ implant có cấu tạo như một chiếc răng thật để thay thế cho răng bị mất trên cung hàm.

Răng implant gồm 3 phần: trụ kim loại thường là titanium, khớp nối hay tên gọi khác là abutment và mão răng sứ. Răng implant được chế tạo dựa trên các thông số chính xác tại vị trí mất răng nên có hình dáng, màu sắc và độ phù hợp với các răng khác trên khuôn hàm.

Cấu tạo của răng Implant

Cấy ghép Implant chính là quá trình thực hiện cắm răng Implant vào trong xương hàm bằng cách khoan đặt trụ Implant thường được làm Titanium vào đúng vị trí mất răng. Thao tác này giúp răng implant thay thế hoàn toàn cho răng thật bởi trụ kim loại đóng vai trò như chân răng bám chặt vào xương hàm.

Trong thời gian chờ đợi trụ Implant tích hợp với xương tạo thành một giá đỡ vững chắc, bác sĩ sẽ gắn tạm răng sứ để khách hàng có thể ăn nhai dễ dàng hơn. Sau khi trụ Implant đã bám chắc trong xương hàm, răng sứ sẽ được gắn lên phía trên.

Mão răng sứ được chế tác với màu sắc và hình dáng như răng thật để không chỉ giúp đảm nhận chức năng ăn nhai mà còn khôi phục vẻ thẩm mỹ. Mão răng sứ này kết nối với trụ Implant phía dưới bởi một khớp nối được gọi là Abutment.

Nếu bạn biết cách chăm sóc cho răng sau khi cấy ghép, răng implant sẽ duy trì được rất lâu mà không cần phải phục hình lại như các phương pháp trước đây.

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp cấy ghép Implant

Với bất kì dịch vụ nha khoa nào cũng có những ưu điểm và khuyết điểm riêng, cấy ghép implant cũng không ngoại lệ.

Mặc dù khắc phục được hầu hết những khuyết điểm của những phương pháp phục hình răng trước đây nhưng cấy ghép implant cũng có một số nhược điểm cần lưu ý.

Sau đây chúng ta cùng điểm qua những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này:

Ưu điểm:

+ Tính thẩm mỹ được cải thiện tốt nhất do răng sứ được tạo hình với màu sắc và hình dáng không khác gì răng thật.

+ Khôi phục lại cung hàm đầy đủ răng, khả năng phát âm cũng được cải thiện rõ rệt.

+ Chức năng ăn nhai được cải thiện, giúp bạn ăn nhai được tốt hơn mà không làm mất mùi vị thức ăn.

Bạn đọc có thể so sánh phương pháp cấy ghép Implant với phương pháp làm cầu răng sứ

+ Răng Implant sẽ tồn tại lâu hơn so với răng thật nếu như được chăm sóc và vệ sinh đúng cách.

+ Cấy ghép Implant giúp duy trì lực nhai tốt vì trụ Implant được cắm trực tiếp vào xương hàm, mão răng sứ được làm bằng loiạ sứ tốt chắc chắn không sợ răng bị lung lay hay gãy vỡ.

+ Trụ Implant gắn trực tiếp vào xương hàm nên khắc phục được tình trạng tiêu xương. Mặt khác, khi đặt trụ implant vào xương hàm không cần phải tách nướu chính vì thế bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau nhức và rút ngắn thời gian lành thương.

Nhược điểm:

+ Đòi hỏi tay nghề bác sĩ thực hiện phải cao cũng như trang thiết bị hỗ trợ cũng cần phải hiện đại.Là

Là một phương pháp khó nên đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao

+ Chi phí thực hiện cấy ghép Implant cao hơn nhiều so với những phương pháp khác. Có quá nhiều ưu điểm chỉ trong một phương pháp phục thì việc chi phí bỏ ra nhiều là không mấy khó hiểu.

+ Thời gian thực hiện cấy ghép lâu hơn những phương pháp trước đây. Trung bình khoảng từ 3 đến 6 tháng. Những trường hợp đặc biệt hơn có thể kéo dài đến 1 năm.

Chính vì thế khi có ý định thực hiện cấy ghép Implant bạn nên tìm hiểu rõ địa chỉ uy tín để có một kết quả như ý và không gặp phải bất kì những trường hợp rủi ro nào.

Gọi tên địa chỉ uy tín thực hiện cấy ghép implant

Hiện nay, Viện cấy ghép Implant JW chính là địa chỉ cấy ghép Implant uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn bởi tại đây đã có rất nhiều ca cấy ghép Implant thành công và nhận được rất nhiều phản hồi tốt.

Địa chỉ cấy ghép implant uy tín

Đội ngũ bác sĩ tại JW có chuyên môn và tay nghề cao, thực hiện đúng theo quy trình chuẩn xác. Thiết bị hỗ trợ hiện đại được nhập từ nước ngoài và kiểm định chất lượng bởi Bộ Y tế. Thực hiện cấy ghép implant tại JW đảm bảo an toàn và chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Đội ngũ bác sĩ giỏi và cơ sở vật chất hiện đại tại JW

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi thực hiện cấy ghép Implant tại JW

Và hàng loạt những ca cấy ghép implant khó được thực hiện thành công tại đây.

Đánh giá bài viết
Chia sẽ bài viết :Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestEmail this to someoneTweet about this on Twitter