Dường như việc súc miệng bằng nước muối từ xưa đến nay được rất nhiều người quan tâm. Nhưng việc pha nước muối với tỉ lệ thế nào không phải ai cũng biết. Chính vì vậy JW sẽ giúp bạn biết được cách pha nước muối xúc miệng chuẩn nhất hiện nay qua bai viết ngay sau đây nhé.

cách pha nước muối

Cách pha nước muối xúc miệng chuẩn nhất hiện nay

Khoa học đã chứng minh nước muối có tính sát khuẩn cao, súc miệng bằng nước muối có thể giảm sưng, tiu đờm, đồng thời có thể tiêu diệt được các vi khuẩn có hại và dứt điểm cơn đau.

Cách pha nước muối súc miệng sao cho đủ tỉ lệ cũng phải được chú ý. Không phải cứ pha nước muối quá đậm là tăng được tính sát khuẩn cao hơn, đây là quan điểm sai lệch Khi pha nhiều muối, nước muối quá đậm có thể gây thương tổn cho tế bào niêm mạc họng, lâu dài có thể dẫn đến việc thừa muối trong cơ thể.

Pha nước muối sao tỉ lệ giữa muối và nước vừa phải mới đem lại hiệu quả khi súc miệng

Pha nước muối sao tỉ lệ giữa muối và nước vừa phải mới đem lại hiệu quả khi súc miệng

Theo các chuyên gia thì nước muối sinh lý 0,9% được cho là phù hợp nhất với cơ thể. Bạn có thể mua nước muối sinh lý phù hợp nhất với cơ thể ở bất kì hiệu thuốc nào. Hoặc bạn có thể sử dụng nước muối tự pha tại nhà với tỉ lệ như sau: 1 lít nước đun sôi để nguội pha với 9g muối để có được nồng độ 0,9%.

Thông thường với tỉ lệ chuẩn như trên nếu bạn thực hiện pha nước muối tại nhà bạn sẽ rất khó để ước lượng được tỉ lệ chính xác. Chính vì vậy các bác sĩ khuyên bạn nếu có thể, tốt nhất bạn nên mua một chai nước muối sinh lý để súc miệng tại nhà thuốc.

Nước muối sinh lý với tỉ lệ đúng chuẩn được bán tại các tiệm thuốc tây

Nước muối sinh lý với tỉ lệ đúng chuẩn được bán tại các tiệm thuốc tây

Một số lưu ý bạn nên nhớ khi súc miệng bằng nước muối tại nhà

Dù cho bạn súc miệng bằng nước muối tự pha hay nước muối sinh lý được mua tại hiệu thuốc thì bạn cũng cần nên nhớ một số lưu ý sau khi thực hiện súc miệng bằng nước muối sau đây:

+ Sau khi súc miệng bằng nước muối, một số người cho rằng sẽ không có tác dụng nếu súc miệng lại bằng nước lọc, điều này không đúng. Bởi bạn nên biết các mảng bám bám trên răng, thức ăn thừa hay vi khuẩn đều đã bung ra khi bạn súc miệng bằng nước muối, và việc súc miệng lại bằng nước lọc sẽ giúp mảng bám còn sót lại cùng nước muối trong miệng cũng sẽ theo đó mà trôi ra ngoài.

Làm sạch răng miệng lại bằng nước lọc sẽ giúp mảng bám còn sót lại cùng nước muối trong miệng cũng sẽ theo đó mà trôi ra ngoài

Làm sạch răng miệng lại bằng nước lọc sẽ giúp mảng bám còn sót lại cùng nước muối trong miệng cũng sẽ theo đó mà trôi ra ngoài

+ Đừng quá lạm dụng việc dùng nước muối để súc miệng bởi với bất kì điều gì khi nhiều quá cũng sẽ không tốt, và súc miệng bằng nước muối cũng thế. Việc súc miệng bằng nước muối để làm sạch khoang miệng hay để trị viêm họng,bạn chỉ nên thực hiện mỗi lần cách nhau 3 giờ và sẽ thời điểm đem lại hiệu qủa nhất chính là lúc trước khi ngủ và sau khi thức dậy.

Việc sử dụng nước muối để làm sạch răng miệng là một phương pháp hiệu quả nhưng phải được thực hiện đúng cách hiệu quả đem lại mới cao. Và nên nhớ nước muối có khả năng làm sạch khoang miệng nhưng không thể giúp loại bỏ hoàn toàn mảng bám hay những vi khuẩn trong răng, chính vì vậy để bảo vệ tốt nhất răng miệng của mình bạn nên thường xuyên đến các trung tâm nha khoa để khám răng định kì ít nhất 6 tháng/ lần và nghe những lời khuyên bổ ích từ bác sĩ.

2.6/5 (52%) 5 votes
Chia sẽ bài viết :Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestEmail this to someoneTweet about this on Twitter