Phương pháp lấy cao răng giúp làm sạch mảng bám, cao răng hiệu quả và được bác sĩ khuyên thực hiện định kỳ. Nhưng nếu cứ lấy cao răng liên tục có được không? Bài viết sau đây sẽ trả lời cho bạn đọc thắc mắc lấy cao răng nhiều có tốt không?

Lấy cao răng nhiều có tốt không?

Lấy cao răng là phương pháp giúp làm sạch mảng bám bằng dụng cụ chuyên dụng. Khi đầu dụng cụ rung lên sẽ khiến cao răng mảng bám trên răng rơi ra.

Nếu cao răng không được loại bỏ sẽ là nguyên nhân gây nên các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Tuy nhiên, cũng không phải cứ lấy cao răng thường xuyên là tốt.

Lưu ý rằng, cao răng tốt nhất chỉ nên đi lấy định kỳ. Tức là cứ khoảng 6 tháng bạn nên lấy cao răng một lần. Việc tác động quá nhiều đến răng hoặc lấy cao răng mà khoảng cách giữa các lần lấy quá gần nhau là không nên.

Lấy cao răng nhiều lần có tốt không?

Bởi sau khi lấy cao răng, không chỉ mảng bám cao răng được làm sạch mà men răng cũng  có thể mòn đi chút ít. Vì thế, sau mỗi một lần thực hiện, răng của bạn cần được “thư giãn” và tái tạo.

Nếu sau mỗi tháng đi lấy cao răng một lần thì nguy hại cho răng là hiển nhiên. Rất ít trường hợp cao răng sẽ hình thành sau 1 tháng. Vì thế, việc đi lấy cao răng nhiều là việc làm không cần thiết.

Lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần sẽ đảm bảo hiệu quả và làm sạch răng

Đối với những ai vệ sinh răng miệng tốt, mảng bám sẽ không bám lại nhiều trên răng. Có thể sau vài tháng cũng sẽ không có cao răng. Tốt nhất, cứ 6 tháng/ lần bạn hãy đến nha khoa để lấy cao răng và kiểm tra răng miệng tổng quát. Hoặc nếu bạn theo dõi răng hàng ngày thì ngay khi cao răng xuất hiện nhiều thì nên đi lấy.

Thực hiện lấy cao răng an toàn ở đâu?

Lấy cao răng là phương pháp đơn giản nên được thực hiện ở rất nhiều trung tâm nha khoa. Nhưng không phải vì thế mà tại địa chỉ nào cũng đảm bảo được an toàn khi thực hiện.

Một số trường hợp sau khi lấy cao răng có tình trạng ê buốt răng, đau nhức và chảy máu. Nguyên nhân có thể là do kỹ thuật tại đó không đảm bảo, tay nghề bác sĩ kém và thiết bị hỗ trợ không đạt chất lượng.

Lựa chọn địa chỉ uy tín thực hiện lấy cao răng để tránh biến chứng không may xảy ra

Chính vì vậy, để tránh các biến chứng có thể xảy ra trong khi lấy cao răng hoặc sau khi thực hiện quá trình, trước tiên bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín để lấy cao răng.

Nếu còn băn khoăn không biết đâu là nơi thực hiện tốt nhất, bạn có thể đến Viện cấy ghép Implant JW. Tại JW, bạn sẽ yên tâm thực hiện dịch vụ này. Quy trình lấy cao răng chuẩn xác được chuyển giao công nghệ từ Hàn Quốc. Đội ngũ bác sĩ am hiểu sâu về chuyên môn, có kinh nghiệm và tỉ mỉ trong việc lấy cao răng cho rất nhiều trường hợp trước đây.

Lấy cao răng tại JW đảm bảo chất lượng và an toàn sau khi thực hiện

Trang thiết bị máy móc hỗ trợ đều được nhập từ nước ngoài và được kiểm định chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Hình ảnh khách hàng thực hiện lấy cao răng tại JW

 

Đánh giá bài viết
Chia sẽ bài viết :Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestEmail this to someoneTweet about this on Twitter