Vấn đề về răng miệng của phụ nữ khi mang thai luôn được quan tâm hàng đầu. Trong đó, việc bị sâu răng hay sứt mẻ răng trong khi mang bầu có thể khắc phục bằng cách hàn răng hay không được thắc mắc nhiều hơn cả. Mời các mẹ bầu hãy theo dõi bài viết sau đây để có được những thông tin chính xác về việc mang bầu có nên hàn răng hay không và thực hiện khi nào, các mẹ nhé.

Mang bầu có nên hàn răng hay không?

Trong thời kì mang thai, phụ nữ rất sợ mắc phải những vấn đề về răng miệng, đặc biệt là sâu răng. Bởi khi răng bị sâu sẽ phải nhờ vào sự can thiệp của nha khoa, một trong những phương pháp được nhắc đến nhiều là hàn răng.

Việc bà bầu thắc mắc có nên hàn răng khi mang thai không là điều cần thiết. Bởi tâm lý chung của các mẹ bầu rất sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Sự cẩn thận này là tốt để bảo vệ sức khỏe không chỉ cho mẹ bầu mà còn đảm bảo không gây ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

Phụ nữ mang thai có nên hàn răng không?

Nếu bạn đang lo lắng hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi thì có thể yên tâm. Bởi theo các chuyên gia thì việc hàn răng khi mang thai có thể thực hiện chỉ cần đúng thời điểm. Như vậy, sẽ thoải mái cho cả mẹ và con khi điều trị.

Bà bầu nên hàn răng khi nào?

Thời điểm thích hợp nhất để hàn răng là vào 3 tháng giữa của thai kỳ. Lúc này thai nhi đã tương đối ổn định, phát triển bình thường. Các mẹ cũng gần như đã không còn những triệu chứng ốm nghén. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng sẽ thoải mái nhất do kích cỡ của em bé chưa lớn. Đây là lúc thích hợp nếu mẹ bầu muốn thực hiện hàn răng.

Thời điểm thích hợp nhất để hàn răng là vào 3 tháng giữa của thai kỳ

Bà bầu có nên hàn răng không vào các thời điểm khác?

Thời điểm tốt nhất để mẹ bầu thực hiện hàn răng đã có. Vậy nếu như không may răng bị sâu vào thời điểm khác thì có nên hàn răng không. Bởi cũng có khi răng sâu vào giai đọan 3 tháng đầu hoặc những tháng cuối thai kỳ. Mẹ bầu có được hàn răng vào lúc này?

Để đảm bảo tốt nhất cho thai kỳ, mẹ bầu không nên hàn răng vào thời điểm khác. Lí do, 3 tháng đầu thai nhi còn nhỏ. Mẹ bầu phải chịu khác nhiều triệu chứng khiến mình mệt mỏi nên việc hàn răng sẽ không được thuận lợi.

Trong tam cá nguyệt cuối, khi bé đã khá lớn, mặc dù không còn các triệu chứng ốm nghén nhưng vì em bé đã lớn, bụng ngày một to, các mẹ bầu sẽ rất khó di chuyển, nhất là việc nằm và ngồi xuống ghế.

Hãy lắng nghe tư vấn từ bác sĩ để có quyết định đúng đắn nếu muốn thực hiện hàn răng

Và hàn răng phải liên tục thực hiện thao tác này, và có thể sẽ nằm trên ghế khá lâu. Đây là điều sẽ làm mẹ bầu khó chịu, cộng với sự lo lắng sẽ gây ra tình trạng hoa mắt chóng mặt dẫn đến ngất xỉu.

Đặc biệt ở ba tháng cuối thai kỳ, những nguy cơ tai biến thai sản rất dễ xảy ra nếu bị tác động dù là nhỏ nhất. Do đó, tốt nhất không nên thực hiện hàn răng vào thời điểm này.

 

Đánh giá bài viết
Chia sẽ bài viết :Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestEmail this to someoneTweet about this on Twitter