Đau nhức khi mọc răng khôn là tình trạng thường gặp mỗi khi chiếc răng này xuất hiện. Dường như cứ hở đau nhức vị trí trong cùng, mọi người đều nghĩ ngay đến răng khôn. Vậy tại sao bị đau khi mọc răng khôn? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

Tại sao bị đau khi mọc răng khôn?

Là chiếc răng mọc lên cuối cùng trên cung hàm, vì vậy lúc răng khôn mọc vị trí dành cho nó đã không còn. Để có thể ngoi được lên trên răng khôn “bất chấp” che lấn với những chiếc răng kế cận. Việc chen lấn như thế sẽ gây đau nhức cho răng kế bên cũng như đau nhức cho cả cung hàm.

Việc cố gắng ngoi lên như vậy, ngoài trường hợp mọc lệch sang răng kế bên như đã nói ở trên mà còn tạo khe hở cho thức ăn thừa có cơ hội kẹt lại, gây sâu răng không chỉ cho răng khôn mà còn ảnh hưởng đến răng số 7 gây đau nhức.

Các trường hợp mọc ngầm, mọc lệch, mọc ngược của răng khôn chính là nguyên nhân gây đau nhức

Một số trường hợp, răng khôn không thể mọc lên do lợi trùm. Tuy vậy, chúng vẫn cứ cố để được xuất hiện trên cung hàm dẫn đến nướu và lợi sưng đỏ gây viêm và đau nhức là điều hiển nhiên xảy ra. Mọc lên không được răng khôn lại “ương bướng” mọc ngược vào trong. Trường hợp này nguy hiểm không chỉ cho cung hàm mà còn gây sưng má, ảnh hưởng sức khỏe của cả cơ thể.

Trường hợp lợi trùm răng khôn

Nói tóm lại việc răng khôn mọc gây đau nhức là do trường hợp mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngược gây ảnh hưởng đến răng khác, sưng nướu lợi cũng như cung hàm.

Phải làm gì để giảm đau nhức khi răng khôn mọc?

Khi răng khôn mọc và cảm giác đau nhức làm phiền bạn. Cách tốt nhất hãy đến ngay trung tâm nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và điều trị.

Trường hợp nếu như bạn chưa thể đến nha khoa để khám bạn có thể áp dụng những phương pháp chữa đau nhức tại nhà bằng các nguyên liệu dễ tìm từ thiên như: chanh, muối, dầu ô liu,…

Kiểm tra tình trạng răng tại nha khoa chính là cách chữa đau nhức hiệu quả

Nhưng với những phương pháp này cũng cần nhiều thời gian chuẩn bị và sự kiên trì chứ không đem lại kết quả tức thì. Do đó, nếu muốn chữa nhanh đau nhức, bạn chỉ có thể thực hiện cách đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Địa chỉ điều trị đau nhức răng khôn uy tín

Viện cấy ghép Implant JW là một trong những điạ chỉ nha khoa uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn để chữa trị dứt điểm tình trạng đau nhức răng khôn. Nếu răng khôn gây cho bạn nhiều nguy hiểm buộc lòng bác sĩ phải nhổ bỏ chiếc răng này.

Thường thì khi đến khám răng khôn do đau nhức do răng gây nên, bác sĩ sẽ khuyên bạn nhổ chúng đi. Bởi thực tế răng khôn không đem lại ích lợi gì cho cung hàm cả.

Nhổ răng khôn là phương pháp tốt nhất giúp bạn chấm dứt cơn đau nhức 

Phương pháp này được bác sĩ đánh giá là khó vì thế khi thực hiện bạn nên đến địa chỉ uy tín như Viện cấy ghép Implant JW để thực hiện đảm bảo an toàn. Với quy trình hiện đại chuẩn Hàn cùng tay nghề cao của các bác sĩ và sự hỗ trợ tốt từ máy móc quá trình nhổ răng khôn sẽ diễn ra hiệu quả.

 

Viện cấy ghép Implant JW

 

Đánh giá bài viết
Chia sẽ bài viết :Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestEmail this to someoneTweet about this on Twitter