Trồng răng implant hay còn gọi là cấy ghép implant, là phương pháp phục hình mất răng được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Thế nhưng, thời gian trồng răng implant mất bao lâu cũng là thắc mắc cuả không ít người. Bài viết dưới đây giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Trồng răng implant có ưu điểm gì vượt trội?

Nếu như trước đây để phục hình việc mất răng, nhiều người đã tìm đến làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp thì giờ đây, trồng răng implant có lẽ là sự lựa chọn mới.

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu

Trồng răng implant sử dụng trụ implant thay thế vị trí mất răng

Trồng răng implant hay còn gọi là cấy ghép implant, dùng để chỉ định cho những trường hợp mất 1 răng, nhiều răng hoặc nguyên hàm. Trồng răng implant là giải pháp sử dụng trụ implant làm chân răng nhân tạo, thay thế cho vị trí mất răng. Đồng thời, thực hiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật.

Bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách lớp nướu và gắn trụ implant vào xương hàm. Sau quá trình trụ implant tích hợp vào xương hàm thì gắn mão răng sứ lên thông qua mối nối abutment. Như vậy quá trình trồng răng implant đã hoàn thành.

thời gian trồng răng implant mất bao lâu

Trồng răng implant hạn chế tình trạng tiêu xương hàm

So với các phương pháp truyền thống, trồng răng implant được xem là kỹ thuật mới, hiện đại và có được nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Tính thẩm mỹ cao: Trồng răng implant mang lại giá trị thẩm mỹ cho người bệnh về màu sắc lẫn hình dáng, như một chiếc răng thật, đẹp tự nhiên.
  • An toàn cao: Trụ implant được làm bằng titanium, tương thích và thân thiện với mô nướu và xương hàm.
  • Độ bền cao: Răng sứ dùng trong trồng răng implant có độ bền tốt, khả năng chịu lực cao nên hoạt động ăn nhai thoải mái, không lo sứt mẻ.
  • Duy trì lâu dài: Nếu người bệnh có chế độ chăm sóc tốt thì răng implant có thể duy trì lâu dài, mà không lo tốn kém chi phí trồng lại răng.
  • Hạn chế tình trạng tiêu xương hàm: Đây được xem là ưu điểm đặc biệt của việc trồng răng implant so với làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp. Tình trạng mất răng lâu năm sẽ khiến xương hàm của bạn tiêu dần, dẫn đễn hiện tượng “già trước tuổi”. Khi đó, trồng răng implant sẽ ngăn ngừa được hình trạng này.

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu?

Việc trồng răng implant không được cố định trong một khoảng thời gian nhất đinh. Bởi lẽ điều này còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng hàm (sức khoẻ răng hàm, số lượng mất răng), tay nghề bác sĩ, địa chỉ nha khoa. Do đó, mỗi một bệnh nhân khi trồng răng implant sẽ có thời gian khác nhau.

thời gian trồng răng implant mất bao lâu

Thời gian trồng răng implant còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Trong đó yếu tố xương hàm là điều kiện tiên quyết định đến thời gian cũng như hiệu quả khi  trồng răng implant. Trung bình thời gian trồng răng implant dựa vào 3 trường hợp sau:

– Trường hợp 1: Đó là khi xương hàm còn tốt, độ dày xương đảm bảo, răng miệng khỏe mạnh thì thời gian trồng răng implant chỉ mất khoảng 1 ngày.

Thời gian trồng răng implant mất bao lâuThời gian trồng răng implant phụ thuộc vào yếu tố xương hàm rất nhiều

Trường hợp 2: Trường hợp này xương hàm còn tốt, nhưng vị trí răng cần trồng chịu lực kém như răng cửa hai bên, răng hàm dưới, thì thời gian cấy ghép phải mất từ 5 – 7 ngày.

Trường hợp 3: Khi đó, xương hàm đã bị tiêu, thể tích xương không còn đủ để trồng răng implant. Lúc này, bênh nhân sẽ được chỉ định cấy ghép xương hàm. Do đó, thời gian sẽ kéo dài từ 1 – 3 tháng.

Khách hàng trồng răng implant tại Nha khoa JW

Trên đây đây là lời giải đáp về thời gian trồng răng implant được bác sĩ chuyên khoa tại nha khoa JW chia sẽ đến bạn đọc.

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu

Nha khoa Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc – địa chỉ trồng răng implant tốt, uy tín

Nếu có điều kiện trồng răng implant bạn có thể liên hệ tới JW để được hỗ trợ. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề vững vàng cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại. Những yếu tố này sẽ giúp người bệnh đảm bảo thời gian và hiệu quả được như mong đợi.

5/5 (100%) 1 votes
Chia sẽ bài viết :Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestEmail this to someoneTweet about this on Twitter