Trồng răng Implant đã không còn xa lạ gì đối với những ai muốn phục hình răng thẩm mỹ bởi những hiệu quả vượt trội mà nó mang lại. Nhưng đối với phương pháp này không phải đối tượng nào cũng có thể thực hiện. Một số khuyến cáo của bác sĩ về những trường hợp không nên trồng răng Implant. Cùng tìm hiểu về việc trẻ em có nên trồng răng Implant không qua bài viết sau đây nhé!

trẻ em có nên trồng răng Implant không

Thế nào là trồng răng Implant?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay, được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Phương pháp này được thực hiện bằng cách bác sĩ sẽ khoan đặt một trụ kim loại thường là Titanium ngay tại vị trí mất răng trên xương hàm, khi trụ Implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm tại thành giá đỡ vững chắc bác sĩ sẽ gắn lên trên mão răng sứ được kết nối với trụ Implant bên dưới bởi khớp nối Abutment.

trẻ em có nên trồng răng Implant không

Hình ảnh mô phỏng phương pháp trồng răng Implant

Răng Implant có hình dáng và cấu tạo giống như răng thật nên đảm bảo được chức năn ăn nhai và hoàn thiên được nét thẩm mỹ vốn có cho răng của bạn mà không ai có thể nhận ra những chiếc răng Implant không phải là răng thật.

Vậy trẻ em có nên trồng răng Implant không?

Theo các chuyên gia về răng miệng đặc biệt là các bác sĩ am hiểu sâu về Implant khuyến cáo những trường hợp không nên thực hiện trồng răng Implant trong có trẻ em dưới 18 tuổi. Bởi vì khi chưa đủ tuổi trưởng thành đồng nghĩa với việc xương hàm của bệnh nhân cũng chưa chắc chắn, chưa ổn định để có thể làm chỗ dựa cho Implant, mật độ xương chưa đủ dày nên việc phẫu thuật tác động vào xương hàm là điều không nên. Nếu như cố tình đặt trụ Implant vào thì Implant cũng sẽ không được chắc chắn, rất yếu ớt và dễ bị đào thải.

trẻ em có nên trồng răng Implant không

Ở trẻ nhỏ việc trồng răng Implant là không nên

Bên cạnh đó việc thực hiện trồng răng Implant cho trẻ em sẽ khiến răng cửa của bé bị xô lệch. Điều này rất dễ gây ra các trương hợp nguy hiểm cho răng khi bé trưởng thành bởi các ổ răng sẽ thay đổi kích thước và không phù hợp với trụ răng Implant đã cấy trước đây, trường hợp xấu hơn có thể ảnh hưởng đến những chiếc răng kế bên gây ra lệch cả 2 hàm.

Chính vì vậy khi trẻ mất răng vĩnh viễn ở độ tuổi chưa thể thực hiện trồng răng Implant, bác sĩ sẽ cho lời khuyên đợi đến lúc thích hợp khi mà xương hàm và những chiếc răng đã phát triển hoàn thiện, việc trồng răng Implant cũng sẽ an toàn và chắc chắn hơn, hiệu quả mang lại cũng cao hơn.

Để tránh trường hợp mất răng ở trẻ hãy tập cho trẻ thói quen chăm sóc và giữ cho răng miệng sạch sẽ để phòng tránh các bệnh răng miệng. Nên cho trẻ khám răng định kì tại các nha khoa uy tín, tại đây bác sĩ sẽ kiểm tra được tình trạng răng miệng và đưa ra lời khuyên hữu ích nhất.

trẻ em có nên trồng răng Implant không

Kiểm tra răng miệng định kì tại Nha khoa uy tín sẽ giúp bảo vệ tốt nhất răng miệng cho trẻ

Nha khoa JW Hàn Quốc chính là địa chỉ uy tín cho cả trẻ và bạn, hãy đến JW để được giải đáp những thắc mắc về các vấn đề về răng miệng nói chung cũng như về trồng răng Implant nói riêng nhé.

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu

Nha khoa JW – địa chỉ thực hiện các dịch vụ nha khoa uy tín và chất lượng

5/5 (100%) 1 votes
Chia sẽ bài viết :Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestEmail this to someoneTweet about this on Twitter