Viêm loét chân răng là biểu hiện thường thấy nhưng ít người biết được đây là biểu hiện của những bệnh lý răng miệng nào. Khi mắc phải tình trạng viêm loét chân răng sẽ giải quyết ra sao? Mời bạn đọc theo dõi thông tin qua bài viết sau đây.

Viêm loét chân răng là triệu chứng của bệnh gì?

Viêm loét là tình trạng tại vị trí bị viêm có mủ và gây đau nhức. Viêm loét chân răng chính là tình trạng viêm nhiễm vùng chân răng. Bạn sẽ biết được mình mắc bệnh nếu chân răng xuất hiện những dấu hiệu trên. Lúc này, bệnh lý viêm đã tiến triển theo chiều hướng xấu.

Viêm loét chân răng gây nguy hiểm nhiều đến răng và là biển hiện của nhiều bệnh lý răng miệng

Viêm loét chân răng ban đầu chỉ xuất hiện ở nướu. Sau đó mới lan dần sang phá hủy răng. Cảm giác nhức ở chân răng chính là biểu hiện rõ nhất cho thấy chân răng của bạn đang bị vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm.

Triệu chứng này thường là của một số bệnh lý sau:

Bệnh nha chu: Bệnh sẽ khiến nướu bị viêm nặng và mất dần khả năng bám dính vào răng. Túi nha chu xuất hiện tấn công vào xương ổ răng khiến chúng dần bị tiêu. Lúc này, túi viêm nha chu hình thành ngày một nhiều. Răng sẽ bị lung lay, nặng hơn là rụng răng, ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Nha chu là một trong những bệnh lý răng miệng có biểu hiện của viêm loét chân răng

Viêm các tổ chức quanh răng: Là tình trạng nhiễm trùng nướu và các tổ chức quanh răng như nướu, xương hàm, men răng bao phủ chân răng.

Những tổ chức này bị viêm nhiễm, bị sưng viêm sẽ khiến vi khuẩn tích tụ có cơ hội tấn công răng. Tình trạng hôi miệng sẽ xảy ra. Tiếp đến răng sẽ lung lay và hậu quả là mất răng trên cung hàm.

Viêm mủ chân răng: là tình trạng nướu bao bọc quanh răng bị sưng, chảy máu. Lâu ngày bạn sẽ thấy xuất hiện mủ tại chân răng. Đụng vào sẽ chảy mủ và có máu. Tình trạng này để lâu có thể làm tiêu xương ổ răng, khiến cho răng lung lay và rụng dần.

Cách hỗ trợ điều trị viêm loét chân răng hiệu quả

Hiện tượng viêm loét chân răng do các bệnh lý kể trên gây ra nha không thể tự khỏi, và rất khó để chữa trị. Vì thế, khi mắc bệnh phải cần đến sự hỗ trợ điều trị của các phương pháp nha khoa. Chỉ các biện pháp chuyên khoa mới có thể điều trị dứt điểm được bệnh này.

Hiện tượng viêm loét chân răng do các bệnh lý kể trên gây ra chỉ các biện pháp chuyên khoa mới có thể điều trị dứt điểm

Chính vì vậy khi thấy dấu hiệu của viêm loét chân răng bạn nên nhanh chóng tìm gặp bác sĩ để thăm khám và kiểm tra. Các bác sĩ sẽ xác định mức độ tổn thương hiện tại của răng. Sau đó sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp .

Viêm loét chân răng gây nên các bệnh lý răng miệng nguy hiểm nguyên nhân chủ yếu do vi khuẩn và mảng bám cao răng gây ra. Lấy cao răng chính là phương pháp giúp khắc phục hiệu quả tình trạng này.

Lấy cao răng giúp loại bỏ vi khuẩn gây bệnh viêm loét chân răng

Tuy nhiên, khi chân răng đang bị biêm loét bạn sẽ rất khó để lấy cao răng mà không gây đau nhức. Vì thế, hãy đến Viện cấy ghép Impalnt JW để thực hiện với công nghệ hiện đại để loại bỏ cao răng bám ở dưới nướu một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn.

 

Viện cấy ghép Implant JW

Nếu tình trạng bệnh lý nặng, sau khi lấy cao răng bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để uống hỗ trợ điều trị, kết hợp với thuốc để bôi cho đến khi triệu chứng viêm loét chân răng có thể khỏi hoàn toàn.

 

Đánh giá bài viết
Chia sẽ bài viết :Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestEmail this to someoneTweet about this on Twitter