Có rất nhiều nguyên nhân khiến răng của chúng ta mất đi, có thể là do tuổi tác cũng có thể do nguyên nhân từ bên ngoài như tại nạn. Nhưng dù là lí do gì thì tình trạng này cũng nên được khắc phục nhanh chóng. Hiện nay công nghệ cấy ghép Implant nước chính là một trong những liệu pháp tối ưu khắc phục hiệu quả vấn đề này.

cấy ghép implant nước

Cấy ghép Implant nước là gì?

Nhìn chung kĩ thuật cấy ghép Implant nước không khác gì mấy so với cấy ghép Implant thông thường, bởi khi thực hiện thao tác bác sĩ cũng sẽ dùng một trụ kim loại đặt vào bên trong xương hàm ngay vị trí mất răng, sau đó sẽ gắn mão răng sứ lên trên kết nối với trụ Implant bên dưới bởi khớp nối được gọi là Abutment.

Điểm khác biệt duy nhất giữa kĩ thuật cấy ghép Implant nước với công nghệ cấy ghép Implant thường chính là trụ Implant. Trong cấy ghép Implant nước trụ Implant có tính ưa nước so với trụ Implant thông thường. Chính vì cấu tạo khác biệt này mà ưu điểm của Implant nước có điểm vượt trội hơn.

Bề mặt cấu tại của trụ Implant sử dụng trong kĩ thuật cấy ghép Implant nứơc có độ ưa nước rất cao

Bề mặt Implant nước có tính chất hút nước và ưa nước, chính vì vậy khi cấy ghép Implant nước, trụ Implant sẽ dễ dàng tiếp xúc với các chất lỏng như máu, tăng khả năng lành thương một cách nhanh nhất, đẩy nhanh quá trình hồi phục hơn rất nhiều lần.

Những ưu điểm vượt trội của kĩ thuật cấy ghép Implant nước

Chắc có lẽ vì đây còn là kĩ thuật mới nên cấy ghép Implant nước được rất ít khách hàng biết đến để lựa chọn thực hiện. Nhưng với thời đại công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay, trong thời gian tới, chắc chắn kĩ thuật này sẽ được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội sau đây:

+ Khả năng tích hợp xương một cách thành công, nhờ vào tính chất hóa học và vi địa hình. Việc tích hợp xương với trụ Implant thành công nhờ vào những đặc điểm của độ thô ráp giúp tích hợp xương một cách nhanh chóng và hiệu quả.

+ Khả năng tiếp xúc giữa xương với Implant: Bề mặt của trụ Implant nước thể hiện sự gia tăng trong tiếp xúc xương với Implant cao hơn các Implant có bề mặt thông thường.

+ Khả năng tái sinh xương kết hợp với vật liệu sinh học: Thông thường trong quá trình cấy ghép Implant nền xương thường bị giảm làm bộc lộ các ren chính vì vậy thường dùng các vật liệu sinh học để làm dày lại các kích thước xương. Khi đó trụ Implant nước được sử dụng nhiều hơn bởi công dụng làm gia tăng sự bồi đắp xương và làm tăng BIC nhiều hơn các bề mặt Implant kỵ nước.

Quy trình cấy ghép Implant nước tại Nha khoa JW

Giống như kĩ thuật cấy ghép Implant truyền thống, với kĩ thuật cấy ghép Implant nước bệnh nhân vẫn phải tuân theo quy trình cấy ghép với sự chỉ dẫn của bác sĩ để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên khách hàng được gặp trực tiếp bác sĩ chuyên sâu về Implant. Sau khi được bác sĩ kiểm tra tình hình răng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn để hiểu rõ hơn về trường hợp của mình và được bác sĩ đưa ra phương án khắc phục phù hợp nhất.

Bước 2: Xác định cấu trúc xương hàm mặt bằng máy chụp CT 3D

Bệnh nhân sẽ được kiểm tra cấu trúc răng hàm mặt để kịp thời phát hiện ra tình trạng tiêu xương (nếu có) bằng máy chụp CT 3D chuyên biệt dành riêng cho nha khoa.

Hệ thống máy CT 3D chụp giúp mô phỏng cấu trúc xương chính xác

Bước 3: Tiến hành đặt trụ Implant

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ để giảm đau, sau đó thực hiện bóc tách lớp nướu và khoan đặt trụ Implant vào xương hàm.

Bước 4: Gắn Abutment và lấy dấu răng để chế tác răng sứ

Trên trụ Implant ở giai đoạn này bác sĩ sẽ gắn khớp nối được gọi là Abutment và lấy dấu răng để chế tác răng sứ. Trong khi chờ đợi răng sứ hoàn thành, khách hàng được gắn răng tạm để thuận tiện giao tiếp và dễ dàng hơn trong việc ăn uống.

Bước 5: Tiến hành phục hình răng sứ trên Implant

Bác sĩ sẽ gắn răng sứ hoàn thiện lên Implant đã được cấy ghép trước đó. Sau đó bác sĩ sẽ đánh giá lại lần nữa kết quả của Implant sau khi cắm, đồng thời kiểm tra khả năng chịu lực của Implant sau phục hình để đảm bảo tốt nhất khả năng ăn nhai đạt hiệu quả như răng thật.

Bước 6: Tái khám sau cấy ghép

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ hẹn lịch tái khám để kiểm tra quá trình hồi phục sau khi cấy ghép Implant. Nếu có trường hợp không may xảy ra có thể nhanh chóng đưa ra giải pháp kịp thời.

Địa chỉ cấy ghép Implant nước tốt nhất hiện nay

Là một trong những địa chỉ nha khoa hàng đầu, Nha khoa JW Hàn Quốc hiện nay tự hào là địa chỉ tiên phong đi đầu trong việc thực hiện công nghệ cấy ghép Implant nói chung và cấy ghép Implant nước nói riêng được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa khi có ý định phục hình răng thẩm mỹ. Bởi tại JW, hội tụ các bác sĩ nha khoa có chuyên môn cũng như tay nghề cao, thực hiên thành công rất nhiều ca cấy ghép Implant lớn nhỏ. Bên cạnh đó quy trình thực hiện được đảm bảo an toàn cũng như máy móc trang thiết bị tại JW đều được kiểm định và đạt chuẩn chất lượng.

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ cấy ghép Implant uy tín và chất lượng

Chính vì thế khi có ý định phục hình răng bằng công nghệ cấy ghép Implant nước, bạn hãy đến với JW, chúng tôi sẽ giúp bạn lấy lại sự tự tin cùng nụ cười rạng ngời với hàm răng bền đẹp như ban đầu.

Hình ảnh cấy ghép implant JW

Hình ảnh khác hàng thực hiện cấy ghép Implant nước cho toàn hàm răng trên và dưới tại JW

Video clip giúp bạn hiểu thêm về kĩ thuật cấy ghép Implant nước

5/5 (100%) 1 votes
Chia sẽ bài viết :Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestEmail this to someoneTweet about this on Twitter