Kỹ thuật all on 4 và all on  6 là 2 hình thức dùng 4 trụ implant hoặc 6 trụ implant để phục hình tình trạng mất răng 2 hàm hoặc 1 hàm. Tức là khi mất răng nguyên hàm sẽ chọn 4 – 6 vị trí để cấy ghép implant mà không nhất thiết phải cấy đủ số trụ implant bị mất.

Kỹ thuật cấy ghép all on 4 là gì?

Kỹ thuật all 0n 4 là kỹ thuật phục hình răng cho bệnh nhân mất răng toàn bộ hàm trên được gắn cố định trên 4 implan, gồm 2 trụ implant phía trước và 2 trụ implant phía sau. Chỉ trên 4 implant, 1 cầu răng 8-10 răng được gắn cố định sẽ đem lại cho bênh nhân thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Kỹ thuật all on 4, all on 6 tại JW

Kỹ thuật all on 4

Đồng thời, 4 trụ implant có chức năng chống đỡ hàm răng giả bên trên giúp hàm cố định, không dịch chuyển. Phương pháp trồng răng All on 4 hạn chế phẫu thuật ghép xương hàm.

Kỹ thuật cấy ghép all on 6 là gì?

Kỹ thuật all on 6 là kỹ thuật phục hình răng hàm cho trường hợp mất răng toàn hàm (hàm trên và hàm dưới), được gắn cố định 6 trụ implant trên mỗi hàm. Tất cả các trụ đều được cấy thẳng, trong đó 4 trụ giữa cắm ở vị trí răng mặt trước và 2 trụ hai bên cắm vào vị trí răng mặt sau (răng hàm).

Kỹ thuật all on 4, all on 6 tại JW

Kỹ thuật all on 6

Kỹ thuật all on 6 được cắm 6 trụ nên khi phục hình sẽ cho bạn hàm răng chắc khỏe hơn all on 4. Do đó, kỹ thuật all on 6 thường được áp dụng cho trường hợp mất răng hàm dưới (răng hàm dưới chịu tác động của lực ăn nhai nhiều hơn). Điều cần lưu ý là All on 6 chỉ thực hiện được trong điều kiện xương hàm có đủ số lượng và chất lượng.

Ưu điểm kỹ thuật all on 4 và all on 6

– Đảm bảo chức năng ăn nhai: Mất răng nguyên hàm sẽ khiến chức năng ăn nhai của bạn giảm sút trầm trọng, bạn phải từ bỏ những loại thức ăn ưa thích như thịt bò, bánh kẹo vì cứng, dai. Tuy nhiên, nhờ cấy ghép All On 4, All On 6 răng sẽ được tái tạo hoàn thiện, có độ cứng chắc cần thiết để việc ăn uống trở nên dễ dàng hơn.

Kỹ thuật all on 4, all on 6 tại JW

Ăn nhai thoải mái

– Khôi phục thẩm mỹ khuôn hàm: Nụ cười sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu bạn bị mất răng. Do đó, kỹ thuật cấy ghép all on 4 và all on 6 vừa giúp ăn nhai thoải mái, vừa mang đến vẻ đẹp tự nhiên thẩm mỹ khuôn hàm.

Hình ảnh cấy ghép implant JW

Thẩm mỹ tốt, răng implant như răng thật

– Cảm biến mùi vị tốt: Răng không những làm nhiệm vụ ăn nhai mà còn hỗ trợ khướu giác của chúng ta. All On 4, All On 6 sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn nhờ khả năng cảm biến mùi vị thức ăn như răng thật, điều mà hàm giả tháo lắp không làm được.

– Hạn chế tình trạng tiêu xương hàm: Khi mất nhiều răng, nếu để lâu có thể gương mặt sẽ bị móm mém do xương hàm bị tiêu đi. Do trụ Implant được cắm vào xương hàm nên sẽ đảm bảo việc chịu lực cắn từ xương hàm, bởi vậy xương không bị tiêu đi do mất răng.

Kỹ thuật all on 4, all on 6 tại JW

Hạn chế tình trạng tiêu xương hàm

Nếu bạn có nhu cầu cấy ghép implant có thể liên hệ tại Nha khoa JW Hàn Quốc để được hỗ trợ. Tại đây, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, giúp bạn có được kết quả như mong đợi.

Đặc biệt, Nha khoa JW Hàn Quốc ưu đãi giảm 6 triệu khi cấy ghép implant tại đây.

Hình ảnh cấy ghép implant JW

Phục hình cấy ghép implant bằng kỹ thuật all on 6 cho tình trạng mất răng nguyên hàm

5/5 (100%) 1 votes
Chia sẽ bài viết :Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestEmail this to someoneTweet about this on Twitter