Bất kể một phương pháp phẫu thuật nào cũng có thể xảy ra rủi ro, biến chứng sau phẫu thuật, cấy ghép Implant cũng thế, trường hợp viêm quanh trụ Implant sau cấy ghép là biến chứng rất hay gặp. Hãy tìm hiểu xem cách khắc phục vấn đề này thế nào nhé!

viêm quanh trụ Implant sau cấy ghé

Viêm quanh trụ Implant – nguyên nhân là gì?

Viêm quanh trụ Implant là trường hợp mô mềm quanh trụ Implant bị viêm nhiễm dẫn đến việc trụ Implant không tích hợp được với xương. Biểu hiện dễ nhận thấy nhất là lợi sưng đỏ, chảy máu, Implant lung lay… Nếu như không được chữa trị kịp thời rất dễ dẫn đến trường hợp tiêu xương quanh Implant gây nguy hiểm rất lớn. Chính vì thế khi phát hiện triệu chứng viêm quanh trụ Implant hãy nhanh chóng đến các trung tâm nha khoa để bác sĩ kiểm tra và đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp.

Biểu hiện dễ nhận thấy nhất là lợi sưng đỏ, chảy máu, Implant lung lay…

Biểu hiện dễ nhận thấy nhất là lợi sưng đỏ, chảy máu, Implant lung lay…

Nguyên nhân của việc viêm trụ Implant

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến trường hợp viêm quanh trụ Implant chính là:

+ Do tay nghề bác sĩ không đạt yêu cầu, khoan đặt trụ Implant không đúng vị trí, quy trình thực hiện cũng như phương thức không đúng kĩ thuật, nhiễm trùng do không đảm bảo được quy trình khép kín.

+ Do bản thân bệnh nhân không chú ý chăm sóc vệ sinh răng miệng cũng như dẫn đến việc viêm nhiễm xảy ra xung quanh trụ Implant.

Cách khắc phục trường hợp viêm quanh trụ Implant

Khi bạn phát hiện vùng quanh trụ Implant bị viêm nhiễm việc bạn có thể làm ngay lúc này là nhanh chóng tìm gặp bác sĩ tại nơi bạn đã thực hiện cấy ghép Implant hoặc các trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn và chữa trị kịp thời.

Nếu phát hiện trường hợp bị viêm trụ Implant bạn nên nhanh chóng đến bác sĩ để kiểm tra

Nếu phát hiện trường hợp bị viêm trụ Implant bạn nên nhanh chóng đến bác sĩ để kiểm tra

Trường hợp bị viêm nhiễm nhẹ bác sĩ có thể kê thuốc cho bệnh nhân uống để làm sạch vùng viêm nhiễm, giảm đau cũng như giúp ổn định lại vùng cấy ghép Implant. Còn nếu viêm nhiễm quanh trụ Implant đã chuyển biến quá nặng bác sĩ nên phẫu thuật loại bỏ trụ Implant bị viêm, làm sạch vùng viêm nhiễm và đợi chờ xương hàm ổn định mới có thể cấy ghép Implant.

Phương pháp cấy ghép Implant là phương pháp có chi phí thực hiện cao hơn các phương pháp phục hình răng trước đây. Chính vì vậy để tránh xảy ra các rủi ro, và không tốn kém chi phí trước khi có ý định cấy ghép Implant bạn nên tìm hiểu kĩ và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tránh được những tình huống xấu nhất.

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu

Nha khoa Bệnh viện JW Hàn Quốc – địa chỉ cấy ghép Implant uy tín và chất lượng

Hiện nay Viện Cấy Ghép Implant JW Hàn Quốc đang là địa chỉ cấy ghép Implant được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đến với JW bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về vấn đề biến chứng sau phẫu thuật vì trường hợp này sẽ không xảy ra.

Tại JW tay nghề các bác sĩ rất cao đã từng thực hiện rất thành công nhiều ca phẫu thuật cấy ghép Implant lớn nhỏ, bên cạnh đó cùng sự hỗ trợ của máy móc trang thiết bị hiện đại đảm bảo cho bạn có được một kết quả tốt nhất sau phẫu thuật.

Hình ảnh khách hàng cấy ghép implant

Hình ảnh cấy ghép implant JW

Hình ảnh khách hàng cấy ghép Implant thành công tại JW

5/5 (100%) 1 votes
Chia sẽ bài viết :Share on FacebookShare on Google+Pin on PinterestEmail this to someoneTweet about this on Twitter